Hotline

0942524488

Email

sukienview@gmail.com

Giờ mở cửa

24/7

Bạn muốn “xây dựng đội ngũ“, đội nhóm? Team building chính là 1 hoạt động cực kì hiệu quả trong Quá trình xây dựng đội nhóm (làm việc teamwork) đó sẽ bao gồm tất cả các khâu hoạt động thể chất, tạo cuộc thi, chơi các trò chơi đội nhóm…nhằm giúp mọi người phát triển bản thân, đoàn kết và hiểu nhau hơn.

Thông thường, 1 buổi tổ chức team building là một hoạt động ngoại khóa bao gồm 1 chuỗi các hoạt động về phát triển bản thân, học sinh tồn, kỹ năng sống…được lồng ghép vào trong các trò chơi tập thể, trí tuệ, vui nhộn.

LỢI ÍCH CỦA MỘT BUỔI TEAM BUILDING

Lý do mà team building ngày càng trở nên hot hơn, bởi lẽ team building không chỉ mang lại quá nhiều lợi ích cho đội nhóm, đây còn là những phương pháp hữu hiệu giúp bạn giải tỏa căng thẳng sau thời gian làm việc mệt mỏi căng thẳng, ra ngoài vận động thể chất, tìm hiểu những kiến thức mới thay vì chỉ ngồi nhà và ôm chiếc điện thoại đơn độc.

ĐOÀN KẾT, THÚC ĐẨY TINH THẦN ĐỘI NHÓM, THẤU HIỂU ĐỒNG ĐỘI

Như đã nói ở trên, đây là một chuỗi hoạt động team work, hay còn gọi là làm việc theo nhóm. Người tham gia cần phải thấu hiểu đồng đội, ưu điểm, nhược điểm và các thế mạnh của mọi người, từ đó phân chia công việc mỗi người sao cho hợp lý. Một nhóm gồm nhiều mắt xích khác nhau, chính vì vậy, để có thể hoạt động, tốt, cả nhóm đều phải cùng nhau cố gắng hết sức và phát huy tối ưu khả năng của mình.

CẢI THIỆN KHẢ NĂNG THÍCH NGHI, KINH NGHIỆM SỐNG, KỸ NĂNG MỀM

Có lẽ lợi ích này sẽ đúng với những bạn trẻ có độ tuổi từ 18 – 25 tuổi. Bởi lẽ, đây là độ tuổi mà các bạn mới bước ra đường đời, còn thiếu các kinh nghiệm và kỹ năng sống. Các phương pháp team building bao gồm những bài học lồng ghép vào trong đó, điều đó rất cần thiết cho cuộc sống của các bạn sau này.
Bạn sẽ phải học cách thích nghi ở các môi trường khác nhau, gặp những người khác nhau, mỗi người mỗi tính, và bạn không thể tách ra làm việc độc lập mà cần có kỹ năng giao tiếp, tương trợ lẫn nhau…

 

Những trò chơi team building luôn là các phương pháp tốt nhất để giải tỏa căng thẳng sau thời gian làm việc mệt mỏi.

 

TĂNG CƯỜNG HIỆU QUẢ HIỆU SUẤT LÀM VIỆC, GIẢM STRESS

Bạn không thể thường xuyên làm việc liên tục và liên tục. Bạn cần có những quãng nghỉ, và đây các hoạt động team building chính là những phương thức giảm stress hiệu quả nhất.
Khi bạn và đồng đội đã hiểu nhau trong các trò chơi, điều đó cũng sẽ giúp các bạn hợp nhau hơn trong công việc, có tinh thần làm việc với những người đồng đội hơn. Đây chính là cách giúp bạn tăng cường hiệu suất làm việc hiệu quả.
Không những vậy, việc giảm stress, giảm tải áp lực cũng chính là phương pháp để bạn làm việc hiệu quả và hứng khởi hơn.

TRUYỀN THÔNG VÀ MARKETING

Việc 1 nhóm người mặc những chiếc áo đồng phục giống nhau, chơi trò chơi và cùng hô vang các khẩu hiệu sẽ không khỏi khiến người đi đường tò mò, dừng lại, chính việc đó giúp bạn thúc đẩy bộ nhận diện thương hiệu.
Không những thế, việc những tấm hình được chụp lại và đăng tải lên mạng xã hội hay những phương tiện truyền thông sẽ khiến doanh nghiệp bạn thật năng động, trẻ trung và sáng tạo.

CÁC BƯỚC TỔ CHỨC TEAM BUILDING

1. LÊN KẾ HOẠCH TỔ CHỨC TEAM BUILDING

Làm sao để lên được một kế hoạch tổ chức team building? Có thể bạn sẽ cần nhờ đến các công ty có dịch vụ tổ chức team building để lên kế hoạch cụ thể, chi tiết cho mình, vì các công ty đó đều có những trò chơi mới mẻ, sáng tạo. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự mình lên kế hoạch dựa trên các mục sau:
 • Thời gian, địa điểm tổ chức team building
 • Các trò chơi team building
 • Đạo cụ hỗ trợ của mỗi trò chơi
 • Số lượng người tham gia
 • Phòng tiệc, phòng ăn uống, nghỉ ngơi…
 • Phương tiện di chuyển đến vị trí tổ chức team building
 • Ngân sách, chi phí cho việc tổ chức team building
 • Ý nghĩa, mục tiêu hướng tới của doanh nghiệp.

 

Cần một sự chuẩn bị thật chu đáo mới có thể tạo nên 1 sự kiện team building thành công.

 

2. TỔ CHỨC THỰC HIỆN TEAM BUILDING CHI TIẾT

Để tổ chức thực hiện team building, bạn cần có 1 MC dẫn chương trình cho toàn bộ sự kiện. Một đội ngũ là những quản trò vui tính, biết cách dẫn dắt, phục vụ cho team building.
Vấn đề là ai sẽ là người đứng ra làm quản trò? Bạn sẽ cần 1 vài người tình nguyện, tuy nhiên sẽ không ai muốn điều đó cả, bạn cũng có thể thuê các bạn pg, pb bên ngoài và trực tiếp làm quản trò theo sự chỉ đạo của MC. Để có chương trình team building diễn ra thành công và tốt đẹp nhất, bạn nên thuê trọn gói dịch vụ tổ chức team building để đảm bảo các khâu phối hợp ăn ý, hiệu quả.
Bạn cần lên 1 timeline chi tiết, sát thực nhất, ví dụ như mở màn sẽ là tiết mục nghệ thuật, rồi lời dẫn của mc, sau đó lần lượt là các trò chơi theo thứ tự, hoặc các trò chơi được tổ chức đồng thời…
Luôn có sẵn các thực phẩm hỗ trợ khi mọi người tham gia vào các hoạt động, nếu bạn tổ chức với số lượng lớn, bạn hoàn toàn có thể nhận được tài trợ từ các hãng nước giải khát.
Tùy thuộc vào địa điểm, địa hình du lịch tổ chức team building (tổ chức trong nhà – tổ chức ngoài trời) mà lựa chọn trò chơi, nghỉ ngơi, xây dựng timeline phù hợp.
Nên có 1 đội ngũ ekip chụp ảnh, quay phim, đây không chỉ là phương pháp giúp bạn lưu giữ lại những kỉ niệm đẹp, đó còn là một cách để quảng bá thương hiệu công ty, doanh nghiệp. Bên cạnh những trò chơi là những tấm ảnh chụp với những chiếc áo đồng phục mang thương hiệu công ty, một vài sản phẩm của công ty có liên quan đến trò chơi…

3. TỔNG KẾT LẠI TOÀN BỘ CHƯƠNG TRINH

Team building không chỉ mang ý nghĩa là vui chơi giải trí, giải tỏa căng thẳng. Đây còn là cách để chúng ta rút ra những kinh nghiệm, bài học quý báu sau một ngày dài trải nghiệm với nhiều thứ đáng nhớ. Hãy để một vài người phát biểu cảm nhận về ngày hôm đó, đây là lúc để mọi người tâm sự và ngồi lại với nhau.
Trao quà tặng, phần thưởng, khen thưởng cho những người đóng góp nhiệt tình. Tạo thành những video, anbum ảnh để mọi người lưu giữ, lấy đó làm động lực để phấn đầu trong công việc. Ngoài ra, đây còn là cách để những người tham gia đăng tải hình ảnh, video lên các trang mạng xã hội, điều này hỗ trợ phần lớn việc quảng bá hình ảnh và thương hiệu của doanh nghiệp
Đến với công ty tổ chúc sự kiện View Entertainment, giúp bạn thực hiện toàn bộ các hạng mục như trên, ngoài ra, chính chúng tôi sẽ là người tổ chức trò chơi, lên kế hoạch địa điểm, kịch bản, thời gian ăn uống phù hợp nhất cho các bạn

 

 

LƯU Ý VỀ CÁC ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC TEAM BUILDING NGOÀI TRỜI

Để tổ chức team building, bạn cần phải xác định địa điểm, địa hình đặc thù của mỗi nơi tổ chức sự kiện, điều này sẽ giúp bạn có các trò chơi team building hợp lý.
Ưu điểm của việc tổ chức team building ngoài trời đó là sự rộng rãi, thoáng mát, dễ thực hiện các trò chơi tập thể hơn thay vì ở trong phòng với không gian chật, bí, dễ gây hư hại đồ đạc.
Một vài địa điểm tổ chức team building ngoài trời thường thấy:

TỔ CHỨC TEAM BUILDING NGOÀI BIỂN

Đây đang là xu hướng của năm 2019, đa phần các doanh nghiệp sẽ kết hợp cho nhân viên đi nghỉ dưỡng, sau đó tổ chức chơi team building. Các địa điểm phổ biến đó là: Bãi Biễn Vũng Tàu, Mũi Né Bình Thuận, Bãi biển Nha Trang, địa diểm du lịch Quy Nhơn…

ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC TEAM BUILDING TẠI CÁC KHU VỰC VĂN HÓA ĐẶC TRƯNG VÀ KHÔNG GIAN XANH.

Các địa điểm phổ biến đó là: Làng văn hóa ẩm thực Tây Nguyên, công viên Gia Định, khu du lịch Văn Thánh, cong viên Đầm Sen, khu du lịch sinh thái vườn xoài, làng du lịch Bình Quới, Thảo Điền Village…

CÁC TRÒ CHƠI TEAM BUILDING PHỔ BIẾN

Trò chơi team building luôn phổ biến, với nhiều hình thức, nhiều thể loại chơi khác nhau. Một số các trò chơi team building sẽ có những đặc điểm dễ nhận biết và được phân ra theo đặc điểm:
 • Các trò chơi team building bựa, vui nhộn
 • Trò chơi tập thể trí tuệ
 • Trò chơi team building không cần đạo cụ
Bạn luôn thắc mắc là liệu có cần đến các dịch vụ tổ chức team building hay không? sau đây là các giá trị mà View Entertainment muốn mang đến cho bạn.
View Entertainment sẽ giúp bạn tránh lãng phí thời gian cho những việc lên thời gian, địa điểm, kế hoạch để sắp xếp và tổ chức 1 buổi team building.
Chúng tôi có những quan hệ mật thiết với các địa điểm du lịch, khu du lịch tổ chức team building, điều này sẽ giúp bạn tối ưu ngân sách tốt hơn.
 có đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, lôi cuốn, biết cách dẫn dắt mọi người tham gia trò chơi team building. Đây cũng chính là phần khó khăn nhất mà các ban tổ chức team building gặp phải

Đội ngũ lên ý tưởng sáng tạo, nhiều kinh nghiệm, luôn biết cách đưa ra các kịch bản trò chơi thú vị nhất phù hợp với các đối tượng khác nhau.

 QUA TRÌNH LÀM VIỆC CỦA SỰ KIỆN TEAM BUILDING SẺ GỒM CÁC BƯỚC:

 • Tiếp nhận thông tin khách hàng yêu cầu.
 • Cung cấp proposal, lên kịch bản và báo giá
 • Ký kết hợp đồng dịch vụ tổ chức team building
 • Liên hệ trực tiếp đặt địa điểm, tiệc du lịch trọn gói cho phía doanh nghiệp
 • Tổ chức thực hiện team building cho phía doanh nghiệp, mỗi trò chơi chúng tôi sẽ có từ 1 – 2 quản trò ngoại hình tốt, biết cách giao tiếp và thu hút người tham gia.
 • Nhân sự chụp ảnh, quay video highlight luôn xuất hiện, đảm bảo có những thước phim giá trị nhất.
 • Kết thúc hợp đồng, 2 bên làm thủ tục thanh lý hợp đồng.
HÂN HẠNH ĐƯỢC HỢP TÁC
VIEW ENTERTAINMENT ĐỒNG HÀNH CÙNG THƯƠNG HIỆU

Bài viết được đề xuất

Viết một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *